โพรไบโอติกส์: คุณกล้าดื่มสมูทตี้ ที่ทำมาจากอึทารกหรือไม่?
คุณกล้าดื่มสมูทตี้ ที่ทำมาจากอึทารกหรือไม่? มันอาจจะดีต่อสุขภาพเพราาะประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ จำนวนมากที่ช่วยต้านทานโรค และสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น
นักวิจัยโรงเรียนแพทย์เวกฟอเรสต์ ในรัฐนอร์ทแคโรไลนาของสหรัฐฯ ระบุว่า โพรไบโอติกส์เป็นประเด็นที่พูดถึงกันมากในวงการอาหาร ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา
โพรไบโอติกส์ เป็นที่รู้จักในฐานะ 'แบคทีเรียดี' มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ทำให้การย่อยอาหารดีขึ้น
ผู้ที่ปัญหาการย่อยอาหารได้รับคำแนะนำให้กินอาหารที่มีโพรไบโอติกส์ อย่าง โยเกิร์ต
ทีมวิจัยในสหรัฐฯ ระบุว่า อึของทารก เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพที่สุด เพราะปกติทารกไม่เจ็บป่วยจาก โรคที่เกี่ยวข้องกับอายุ อย่างเบาหวานชนิดที่ 2 และมะเร็ง
มีการเก็บตัวอย่างผ้าอ้อม จากทารกสุขภาพดี 34 คน พบแบคทีเรีย 10 สายพันธุ์ พวกเขาพบว่าแบคทีเรียเหล่านี้ ผลิตกรดไขมันสายสั้น ซึ่งมีบทบาทสำคัญ ในการรักษาสุขภาพของลำไส้ จนถึงปัจจุบัน มีการทดสอบเฉพาะในหนู และคนที่เคยมีอาการด้านลำไส้
นักวิทยาศาสตร์ ตั้งเป้าที่จะทำแบคทีเรียให้อยู่ในรูปของนม เพื่อให้นำไปผสมกับโยเกิร์ต หรือ สมูทตี้ได้ง่าย
ไม่ต้องกังวล ไม่มีใครต้องกินอึทารกจริง ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น